10 bài tập gym ưa thích của nhà VĐTG Anthony Joshua

Anthony Joshua trở thành tân vô địch thế giới quyền Anh hạng nặng sau khi thống nhất ba chiếc đai IBF, WBA và IBO. Nhưng hàng ngày anh vẫn phải đối mặt với đối thủ khó chơi nhất: Chính mình.

Kể từ sau chiếc HCV ở Olympic 2012, Anthony Joshua giành 19 chiến thắng KO sau 19 lần thượng đài hạng nặng. Cao 1m98 và nặng 108kg, tay đấm Anh được biết đến như một người bị ám ảnh bởi tập luyện.

Joshua:

Joshua: “Chúng ta đều sinh ra theo cùng một cách. Tôi không sinh ra đã là một tay đấm. Tập luyện mới tạo nên điều ấy”.

Joshua luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của core (phần cốt lõi ở trung tâm của cơ thể gồm bụng, hông, lưng dưới) và glute (cơ mông). Những bài tập của anh không chỉ khắc nghiệt, nặng nề mà còn vô cùng đa dạng.

Sau đây là 10 bài tập ưa thích của nhà vô địch thế giới 27 tuổi này.

1. BASEBALL BAT TYRE TRAINING – Đập bánh xe bằng gậy bóng chày

Đây cũng là bài tập trong giáo án của nhiều ngôi sao MMA . Dùng gậy bóng chày làm tăng tốc độ vụt. Nó tác động lên toàn bộ cơ thể, nhất là cổ tay, hông, vai, tay trước và bàn tay.

2. STEP BOX PUSH UPS – Chống đẩy cùng ván

Anthony Joshua trở thành huyền thoại mới của làng quyền anh quốc tế

Anthony Joshua trở thành nhà vô địch và là huyền thoại mới của làng quyền anh quốc tế ở tuổi 27

Bài tập này rất dễ dàng mà lại hiệu quả. Thay vì chống đẩy bình thường, Joshua tăng độ khó bằng cách chống lên và xuống ván tập. Nó giúp anh tăng cường sự nhanh nhẹn toàn thân.

3. HEAVY ROPE TRAINING – Bài tập dây thừng

Sau những bài tập đấm, tay sẽ mỏi nhừ và bài tập với dây thừng là cách hoàn hảo để giãn cơ. Nó cũng kích thích những phần cơ ở vai, lưng khó với tới nhất. Có nhiều cách để dùng dây thừng: 2 sóng, sóng xen kẽ hay đập dây trên sàn.

Video 10 bài tập gym ưa thích của Anthony Joshua

4. RESISTANCE BAND TRAINING – Tập với dây kháng lực

Dây kháng lực là vật quá quen thuộc với mọi VĐV, nhất là ở thể thao đỉnh cao. Nó có thể sử dụng cho rất nhiều động tác liên quan đến tay, chân, hông… Với Joshua, bài tập với dây kháng lực giúp anh nâng cao tốc độ di chuyển, ra và né đòn.

5. WEIGHTED SLED – Đẩy xe tạ

Joshua và bài tập với dây kháng lực

Joshua và bài tập với dây kháng lực

Bên cạnh quyền anh, đây là bài tập bắt buộc của các VĐV bóng bầu dục và đô vật. Nó giúp bạn tạo ra sức mạnh để đẩy ngã đối thủ, bên cạnh đó phát triển cơ bắp trên toàn cơ thể, đặc biệt vùng chân.

ảnh quote“Tôi ngủ 10 tiếng một ngày và uống 5 lít nước” – Lời khuyên của Joshuaanh quote

6. BARBELL CLEAN AND PRESS – Nhấc tạ đòn lên vai và đẩy

Một bài tập quen thuộc với các gymer lâu năm. Lực tác động lên vai là chính, nhưng cũng liên quan đến bụng, bắp chân, đùi, lưng và bắp tay sau.

7. BARBELL SINGLE LEG SQUAT JUMPS – Squat một chân với tạ đòn

Joshua:

Joshua: “Hãy quan tâm tới core và cơ mông. Chế độ ăn uống giúp tôi có thêm sức mạnh”

Biến thể của squat ở cấp độ rất khó. Càng tập nặng, cơ mông, gân kheo và chân của bạn càng được rèn luyện. Đó là động tác để cho những pha di chuyển nhảy nhót thêm linh hoạt.

8. MEDICINE BALL THROWS – Ném bóng medicine

Một bài tập khác giúp tăng cường sự dẻo dai của core. Bạn nên cố gắng ném bóng càng mạnh càng tốt. Nhưng lưu ý không nên dùng bóng quá nặng và đảm bảo rằng tường đích phải thật chắc chắn.

9. STANDING CABLE FLY – Tập tay với dây cáp

Phòng tập của Joshua ở London

Phòng tập của Joshua ở London

Đây là bài tập hữu ích cho thân trên. Đối với riêng Joshua, nó quá lý tưởng để tăng cường sức mạnh và độ chính xác của những cú đấm.

10. BARBELL PUSH PRESS – Bài tập đẩy ép

Bạn có thể dùng một hay cả hai tay để đẩy thanh tạ. Lực tác động chủ yếu vào ngực, vai và tay.

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment