5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Tuy sự kiện Bài Danh Chiến vẫn có quy mô nhỏ và mang tính chất phòng trào, sự kiện vẫn đem đến cho khán giả và người yêu võ thuật những cuộc so tài đẹp mắt.

Tuy sự kiện Bài Danh Chiến vẫn có quy mô nhỏ và mang tính chất phòng trào, sự kiện vẫn đem đến cho khán giả và người yêu võ thuật những cuộc so tài đẹp mắt.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

  • Họ tập luyện như thế nào: Manny Pacquiao
  • Floyd Mayweather sẽ thượng đài tại Trung Quốc mà không cần Yi Long?
  • Canelo Alvarez sẽ tranh đai WBO Light Heavyweight từ Sergey Kovalev

1. Nguyễn Hoàng Anh (UKC Fitness) và Dustin Louis (KBE Fitness 316 Âu Cơ)

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Dustin Louis (trái) và Nguyễn Hoàng Anh (phải).

Trong trận đấu quyền Anh thứ 4 của sự kiện, đại diện của phòng tập UKC Fitness Nguyễn Hoàng Anh đã đối đầu với võ sĩ ngoại quốc Dustin Louis đến từ phòng tập KBE Fitness.

Bắt đầu trận đấu, Louis đã sử dụng chiến thuật di chuyển nhanh và ra đòn liên tục với mục tiêu “dội bom” Nguyễn Hoàng Anh. Tuy nhiên võ sĩ Hoàng Anh đã có kĩ thuật phòng thủ và né đòn rất tốt, sau hàng loạt cơn mưa đòn từ Louis anh không trúng đòn quá nhiều. Khi đã quen dần với nhịp của Louis Hoàng Anh đã đưa ra những cú đấm phản đòn đẹp mắt

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Dustin Louis nhắm đến cú Knockout.

Sau phút đầu của trận đấu, Nguyễn Hoàng Anh đã bắt đầu tấn công chủ động và tung loạt đòn đấm phối hợp . Cú móc trái kết thúc chuỗi đòn của anh đã trúng đích và uy lục đến mức Louis đã choáng tạm thời. Khi chỉ còn 20 giây cuối của hiệp 1 Dustin Louis đã dồn ép đối thủ mạnh hơn trước với mục tiêu kiếm Knockout.

Vào hiệp 2,cả hai võ sĩ đã dần thấm mệt và thay vì những pha di chuyển xung quanh đối thủ nhanh nhẹn, cả Dustin Louis và Nguyễn Hoàng Anh đã có những pha đổi đòn đẹp mắt và đầy uy lực đến mức có thể nghe thấy tiếng chạm găng ở khán đài.

Sau 2 hiệp so tài “máu lửa”, cả hai đã để lại cho khán giả những khoảnh khắc rất đẹp mắt.

2. Trần Anh Hoàng (Boxing Lạng Sơn) và Nguyễn Hồng Cảnh (Kickfit club Phạm Ngọc Thạch)

Tại cuộc đối đầu thứ 5 của sự kiện, võ sĩ Trần Anh Hoàng và Nguyễn Hồng Cảnh đã thể hiện các kỹ thuật rất đẹp mắt không thua kém gì các võ sĩ nhà nghề. Các cú đấm cũng như các bước di chuyển của cả hai võ sĩ đều rất đẹp mắt và nhanh nhẹn. Khi nửa hiệp 1 trôi qua võ sĩ Nguyễn Hồng Cảnh bắt đầu thu hẹp khoảng cách với đối thủ và tung đòn nhanh và mạnh liên tục. Cơn mua đòn của Nguyễn Hồng Cảnh đã khiến cho trọng tài phải can thiệp và kiểm tra xem Trần Anh Hoàng có thể tiếp tục trận đấu.

Ngay sau khi trọng tài cho phép trận đấu tiếp tục, đại diện của Kickfit club Phạm Ngọc Thạch tiếp tục với con mưa đòn, một lần nữa khiến trọng tài phải can thiệp trận đấu. Có thể thấy trình độ của Nguyễn Hồng Cảnh nhỉnh hơn đối thủ một chút.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Trần Anh Hoàng phản công.

Khi hiệp 2 diễn ra, Trần Anh Hoàng dường như đã quen với tốc độ ra đòn của đối thủ và bắt đầu có chiến thuật phản công. Những cú đầm đầy uy lực của anh trung đích nhiều hơn và anh bắt đầu sử dụng đòn clinch để làm chậm nhịp đối thủ.

3. Lý Đình Xong (Boxing Lạng Sơn) và Nguyễn Duy Quang (UKC Fitness Thái Nguyên)

Ở Trận đấu thứ 7 của sự kiện, hai võ sĩ là Lý Đình Xong và Nguyễn Duy Quang đã cống hiến cho khán giả một trận máu đầy nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần đẹp mắt. Lý Đình Xong đã thực hiện những bước di chuyển và né đòn sử dụng phần thân trên rất tốt, trong khi đó Nguyễn Duy Quang cũng không hề kém cạnh khi anh sử dụng những cú jab bằng tay phải nhẹ để đo khoảng cách giữa đối thủ và tung các cú đấm mạnh bằng tay trái. Kết thúc hiệp 1, có thể thấy Lý Đình Xong có ưu thế về mặt tốc độ và kĩ thuật hơn, nhưng sức bền và lực đấm của Duy Quang đã khiến trận đấu rất cân sức.

Khi hiệp 2 bắt đầu, Lý Đình Xong đã có chiến thuật tiêu hao thể lực của đối phương. Tuy nhiên Nguyễn Duy Quang đã sử dụng ưu điểm là sức bền và các cú đòn mạnh để ép Lý Đình Xong vào góc đài, liên tục dội các cú đấm mạnh mẽ. Duy Quang kết hợp các cú đấm vào đầu cũng như vào thân một cách trôi chảy khiến cho Đình Xong không thể làm gì ngoài đỡ đòn. Lại một trận đấu đẹp mắt nữa trong sự kiện Bài Danh Chiến.

4. Nguyễn Trọng Tuấn (Tiger Boxing Nam Định) và Joe Cheevers (Kamil Sparring Group)

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Joe Cheevers (trái) và Nguyễn Trọng Tuấn.

Nguyễn Trọng Tuấn là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất sân chơi nghiệp dư của quyền Anh miền Bắc. Đối đầu với anh là võ sĩ bán chuyên ngoại quốc Joe Cheevers. Đây là một trận đấu đáng chú ý vì tuy vẫn diễn ra theo luật bán chuyên, Trọng Tuấn và Cheevers đều đồng ý không mang bảo hộ đầu để có thể thi đấu ở cường độ cao nhất. Có thể nói đây chính là trận độ găng theo luật quyền Anh hay nhất sự kiện.

Bắt đầu trận đấu, võ sĩ Joe Cheevers đã có phong cách đánh chủ động với liên tiếp những đòn phối hợp rất đẹp mắt được đưa ra. Tuy nhiên Nguyễn Trọng Tuấn đã có những kĩ thuật né và đỡ đòn tốt , đảm bảo đối thủ không thể tung đòn trúng đích. Nhịp của trận đấu thật sự thay đổi khi sau phút đầu của hiệp, Trọng Tuấn đã tung một cú đấm tay phải đầy uy lực, dù Joe Cheevers đã đỡ kịp lúc, lực đấm vẫn khiến cho Joe phải ngả khụy xuống sàn trong vài giây.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Sau lần gục ngã đó, Joe Cheevers đã thi đấu chậm nhịp hơn để hồi phục dần thể lực, tuy nhiên Trọng Tuấn không muốn bỏ lỡ cơ hội đối thủ đang vẫn chưa đứng vững và liên tục tấn công. Nhờ vào lợi thế chiều cao, Joe Cheevers đã có thể tấn công từ vì trí ngoài tầm với của Trọng Tuấn và hồi phục thể lực, cầm cự đến hết hiệp 1.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Joe Cheevers có lợi thế chiều cao và sải tay.

Ở hiệp 2, Joe Cheevers tiếp tục sử dụng lợi thế chiều cao để tung các đòn đấm 1-2 từ ngoài tầm của Trọng Tuần, tuy nhiên võ sĩ của phòng tập Tiger Boxing Nam Định đã luồn lách qua những đòn đấm của Joe và tung một đòn móc phải vào mạn sườn trái của đối phương, khiến đối phương phải chạm sàn lần thứ 2 trong trận đấu. Cú đấm đã ảnh hưởng đến Joe Cheevers khá nặng khi anh phải để trọng tài đếm đến giây thứ 8 mới có thể tiếp tục trận đấu.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Ngay sau khi Cheevers vừa đứng dậy, Trọng Tuấn đã tung combo 1-2- móc trái vào sườn – móc phải vào sườn khiến cho đối thủ lần thứ 3 đo sàn trong trận đấu. Dù đã đứng lên ngay sau đó, có thể thấy rõ rằng Joe Cheevers đã kiệt sức và với việc Trọng Tuấn tung thêm 2 cú đấm đầy uy lực tiếp theo, Joe Cheevers tuy đã đỡ được đòn nhưng lại một lần nữa té ngã, kết thúc trận đấu.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Cú đấm đầy uy lực của Nguyễn Trọng Tuấn xuyên qua lớp phòng thủ của Joe.

5. Nguyễn Phương Anh (CLB Boxing Lạng Sơn) và Henry Phillip (Hanoi Sparring)

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Henry Phillip (trái) và Nguyễn Phương Anh (phải)

Cả hai võ sĩ đều là những tên tuổi đáng chú ý trong cộng đồng võ thuật phong trào miền Bắc, khán giả của sự kiện Bài Danh Chiến đã dư đoán rằng đây sẽ là trận đấu không thể bỏ qua.

Và đúng như sự chờ đón của khán giả, cả hai võ sĩ đã lần lượt thực hiện các đòn hook, uppercut đẹp mắt nhưng cũng không kém phần uy lực. Không chỉ tấn công, các kỹ thuật phòng thủ cũng cũng được thực hiện rất hiệu quả và mãn nhãn. Kết thúc hiệp 1, cả hai võ sĩ một 9 một 10, thật khó mà phân địch xem ai sẽ thắng.

5 trận đấu Boxing đẹp mắt nhất Bài Danh Chiến

Cuộc so tài của 2 võ sĩ luôn diễn ra ở cự ly gần.

Xuyên suốt hiệp 2, cả hai võ sĩ đều không hề có dấu hiệu mệt mỏi và luôn giữ cự ly đọ sức. Tuy nhiên ở hiệp 2 cú móc phải của Phương Anh đã khiến cho Hennry Phillip choáng váng trong khoảng thời gian ngắn. Một điều thật đáng tiếc là trận đấu chỉ kéo dài 2 hiệp vì mang tính chất giao lưu. Cả hai võ sĩ đều thi đấu rất hăng sức và có thể tiếp tục đưa đến những khoảnh khắc đẹp cho khán giả tại hiệp 3.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment