Anthony Joshua tái đấu với Andy Ruiz Jr tại Saudi Arabia vào ngày 7 tháng 12

Kết thúc quá trình đàm phán chọn ngày thi đấu và địa điểm căng thẳng, cả hai tay đấm đã thống nhất địa điểm thi đấu trung lập là Saudi Arabia.

Vừa qua, ông bầu của Anthony Joshua – Eddie Hearn – đã chính thức xác nhận rằng trận tái đấu tranh đai IBF, WBA và WBO sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 12 tại Diriyah, thủ đô nước Saudi Arabia.

Trước khi thông báo chính thức được đưa ra, thành phố New York và Cardiff là hai lựa chọn được đề cập đến nhiều nhất. Tuy nhiên Diriyah, thành phố đầu tiên của Saudi Arabia đã trở thành địa điểm được chọn.

Ban thể thao của nước Saudi Arabian cũng đã tiết lộ rằng họ đa chi 100 triệu USD để trận đấu có thể diễn ra tại đây.

Anthony Joshua tái đấu với Andy Ruiz Jr tại Saudi Arabia vào ngày 7 tháng 12

Bộ thể thao của Saudi Arabia đã chi 100 triệu USD cho cuộc đối đầu hạng nặng.

Khi quá trình đàm phán chọn địa điểm cho cuộc đụng độ thứ 2 diễn ra, đội của Joshua đã yêu cầu cuộc đối đầu diễn ra tại Anh. Tuy nhiên với việc Dillian Whye gian lận trong quá trình kiểm tra chất kích thích cách đây không lâu, Andy Ruiz Jr dã khẳng định sẽ không có chuyện tay đấm người Mexico bay đến Anh.

Joshua cũng đã chia sẻ rằng anh không ngại một lần nữa so găng tại Mỹ , tuy nhiên việc chọn địa điểm trung lập là Diriyah có lẽ sẽ tốt hơn cho tâm lí của Joshua.

Anthony Joshua tái đấu với Andy Ruiz Jr tại Saudi Arabia vào ngày 7 tháng 12

Để có tâm lí thi đấu tốt nhất, ông bầu Eddie Haern đã chọn địa điểm thi đấu trung lập cho Joshua.

Trong khoảng thời gain gần đây, Saudi Arabia đã là nơi tổ chức của 2 trận đấu lớn với lượt người xem cao. Trận chung kết của giải đấu World Boxing Super Series hạng cân Super-Middleweight giữa Callum Smith và George Groves đã diễn ra tại thành phố Jeddah vào tháng 9 năm ngoái. Vào ngày 12 tháng 7 vừa qua, Saudi Arabia cũng đã chi cho Amir Khan 7 triệu bảng Anh để so tài với Billy Dib và tranh đai welterweight.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment