Anthony Joshua tự mổ xẻ thất bại của bản thân trước Ruiz

Trong một cuộc phỏng vấn với báo MaxBoxing vào cuối tuần qua, cựu vương hạng nặng Anthony Joshua đã lần đầu tiên phân tích vì sao anh thất bại trước Andy Ruiz Jr.

Trước khi trận đấu xảy ra, Joshua là ĐKVĐ hạng nặng WBA, WBO và IBF với bảng thành tích bất bại. Vào thời điểm đó Joshua như một tượng đài không thể bị đánh bại. Và nếu như phải chọn một tay đấm có thể hạ gục Joshua, không ai có thể nghĩ đến Andy Ruiz Jr.

Andy Ruiz Jr là võ sĩ thay thế Jarrell Miller sau khi tay đấm này dương tính với chất cấm, với việc sở hữu ngoại hình mập mạp và chiều cao khiêm tốn, không ai tin rằng Andy Ruiz sẽ chiến thắng.

Trong buổi phỏng vấn với MaxBoxing, Joshua đã chia sẻ cảm nghĩ của anh trước khi trận đấu bắt đầu: "Trong đầu tôi lúc đó chỉ là làm cách nào để có thể thách đấu Deontay Wilder, tôi không hề nghĩ tới việc sẽ chiến thắng trận đấu trước mắt như thế nào.”

Anthony Joshua tự mổ xẻ thất bại của bản thân trước Ruiz

Anthony Joshua chỉ chú tâm đến Deontay Wilder dù đang thi đấu với Andy Ruiz Jr.

Có thể nói việc Joshua tạm thời bỏ quên sự tồn tại của tay đấm người Mexico chính là lí do lớn nhất anh thất bại. Khi trận đấu xảy ra, hiệp 1 đã diễn ra như dự tính. Joshua cho biết trong 30s đầu, anh đã nghĩ "Ruiz không theo kịp tốc độ của tôi". AJ khẳng định rằng hiệp 1 cả hay tay đấm chỉ thăm dò lẫn nhau.

Khi hiệp 2 bắt đầu, Joshua nhớ rằng anh đã "nghe tiếng khán giả la ó" theo nhiều nguồn tin cho biết tiếng la ó đó bắt đầu vì có xung độ trên khán đài, tuy nhiên theo lời của AJ, anh tưởng rằng khán giả chê cách anh đấu và điều này đã ảnh hưởng rất nhiều vào tâm lí.

Vào hiệp 3, Joshua đã khiến cho Ruiz đo ván lần đầu tiên trong trận, nhưng sau đó Ruiz đã trả đòn ngay lập tức và cho Joshua gục ngã trước khi hiệp 3 kết thúc. Tiếp theo, Andy Ruiz lại cho Joshua đo sàn thêm 3 lần nữa, kết thúc trận đấu một cách đẹp mắt.

Anthony Joshua tự mổ xẻ thất bại của bản thân trước Ruiz

Anthony Joshua thua sốc trước Andy Ruiz Jr một cách chóng vánh

Tại buổi họp báo hậu trận đấu, Joshua đã được hỏi về việc liệu anh còn có khả năng nào thách đấu vô địch WBC Heavyweight Deontay Wilder và Tyson Fury. Joshua đã trả lời: "Tôi vẫn còn muốn đối đầu với họ, nhưng tôi phải lấy lại đai từ Ruiz trước"

Tiếp tục trả lời phỏng vấn với MaxBoxing, Joshua cho biết: "Tôi thà tiếp tục thi đấu và nằm sàn luôn còn hơn là để trong tài kết thúc, tuy nhiên ông ta chỉ làm đúng nghĩa vụ thôi.

Hiện tại Joshua đã xác nhận sẽ so tài lần thứ 2 với Ruiz Jr tại Saudi Arabia vào ngày 7 tháng 12, tuy nhiên với việc Andy Ruiz Jr không vừa lòng với khoản thù lao, diễn biến trong quá trình đàm phán sẽ còn tiếp.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment