Errol Spence Jr. “ra giá” tối thiểu để đấu với Canelo

Errol Spence Jr. Đã gửi lời đến ông bầu Oscar De La Hoya rằng nếu muốn anh thượng đài với nhà vô địch IBF, WBA và WBC middleweight Saul Canelo Alvarez, công ty Golden Boy Promotion phải chi cho anh số tiền trên 20 triệu USD.

Ông bầu quyền Anh và cựu vô địch thế giới Oscar De La Hoya đang có nhã ý mời Spence thượng đài với Canelo (52-1-2, 35 KOs). Hiện tại Canelo đang tìm kiếm đối thủ tiếp theo tại DAZN. Nếu Spence đồng ý, anh sẽ là đối thủ thứ 3 của Canelo Alvarez trong hợp đồng trị giá 11 trận đấu kéo dài 5 năm và trị giá 365 triệu USD với DAZN. Ở hai lần thượng đài trước nhà vô địch người Mexico đã chiến thắng trước võ sĩ giữ đai WBA “regular” super Middleweight Rocky Fielding và tay đấm vô địch IBF Middleweight Daniel Jacobs.

Errol Spence Jr. ra giá tối thiểu để đấu với Canelo

Errol Spence đã “ra giá” 20 triệu USD cho một trận đấu với Canelo

Với mục đích thu hút thêm nhiều người hâm mộ quyền Anh theo dõi DAZN, Canelo cần phải so găng với những tên tuổi lớn liên tục. Cuộc chạm trán giữa anh và Fielding tháng 12 năm ngoái đã không thu hút được lượng người xem cao tại Mỹ. Một yếu tố khác dẫn đến việc người xem không cao là vì chiến thắng tại hiệp 3 của Canelo đã đến quá dễ dàng.

”Đừng bao giờ gật đầu với lời chào giá đầu tiên,” Spence nhận xét về hợp đồng trị giá 20 triệu USD đối đầu với nhà vô địch IBF, WBA và WBC Middleweight Saul Canelo Alvarez vào tháng 9.

Lí do Spence có thể mạnh miệng ra yêu cầu lớn như thế là vì các võ sĩ của DAZN như Canelo, Gennady Golovkin, Danny Jacobs và Demetrius Andrade đang rất thiếu tay đấm để làm đối thủ. Dàn võ sĩ hạng Middleweight của DAZN ngoài GGG, Jacobs, Canelo, Andrade và Jermall Charlo không có quá nhiều tay đấm xuất chúng.

Errol Spence Jr. ra giá tối thiểu để đấu với Canelo

Ngoài Canelo, Andrade, Jacobs và Charlo, DAZN không có nhiều ngôi sao dưới trướng so với các nhà quảng bá khác

Câu hỏi được đặt ra hiện tại là liệu nhà vô địch IBF Welterweight Spence Jr. (25-0, 21 KOs) sẽ chấp nhận hợp đồng để đấu với Canelo hãy sẽ tiếp tục sự nghiệp ở hạng cân 66 kg? Nếu anh tiếp tục ở hạng cân này, anh có thể sẽ so tài với các tay đấm như nhà vô địch WBC Shawn Porter, vô địch WBA Keith “One Time” Thurman, vô địch WBA “regular” Welterweight Manny Pacquiao, cựu vô địch 2 hạng cân Danny “Swift” Garcia và vô địch WBO Terence Crawford. Dù đây đều là các võ sĩ có tên tuổi rất lớn, Spence sẽ khó mà kiếm được 20 triệu USD nhờ thượng đài với các tay đấm này.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment