Huấn luyện viên Dave Coldwell: “ Anthony Joshua trước trận đấu rất khác thường”

Anthony Joshua trông khác thường trước khi thượng đài trong trận đối đầu với Andy Ruiz Jr, huấn luyện viên kì cựu Dave Coldwell đưa ra nhận định.

Chuỗi ngày bất bại của Joshua chính thức kết thúc bằng thất bại trước Ruiz Jr tại Madison Square Garden hồi tối thứ Bảy.

Ông bầu Eddie Hearn đã xác nhận rằng hai võ sĩ sẽ có màn tái đấu vào tháng 11 hoặc tháng 12, đây là cơ hội giành lại chiến thắng của Joshua.

Tuy nhiên, Coldwell cho rằng AJ sẽ phải vượt qua cơn bão dư luận tại New York trước khi có màn tái đấu cùng Ruiz.

Huấn luyện viên Dave Coldwell: “ Anthony Joshua trước trận đấu rất khác thường”

Andy Ruiz đã đánh bại Anthony Joshua trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người

“Thành thật mà nói, khi bước ra sàn đấu, tôi nghĩ Joshua đã khác”, Coldwell chia sẻ với Love Sport Drive.

“Khi bước lên đài, trong phần giới thiệu, AJ không hề di chuyển.”

“Anh ta bị chặn vào góc dựa cột trụ. Ai đó đang xoa bóp phần đầu cho anh ấy, tôi thấy hơi lạ.”

“Không có bất kì sắc thái hay biểu cảm nào trên khuôn mặt của anh ấy, nó có vẻ bất bình thường.”

“Nó có thể không là gì, nhưng so với những gì tôi đã thấy trước đây, Joshua trông khác hẳn.”

Rất nhiều người hy vọng nguyên nhân sâu xa khiến Joshua thất bại trong lần đối đầu vào thứ Bảy được xác định trước khi trận tái đấu diễn ra. Mặc dù điều đó cũng không giúp cho Joshua lấy lại được những danh hiệu đã mất.

Đối thủ của Ruiz Jr trong trận sắp tới có khả năng sẽ được WBO lựa chọn. Nếu đối thủ được chọn không phải là Joshua, Andy Ruiz sẽ bị tước đi danh hiệu.

Việc chưa quyết định địa điểm diễn ra trận tái đấu, về phía AJ, nó được hiểu ngầm rằng: việc đưa cuộc chiến trở lại Vương quốc Anh là chuyện bất khả thi.

“Tôi đã đưa nhiều võ sĩ đến Mỹ, đó là sự khác biệt rõ rệt. Có những thứ sẽ khiến bạn thất vọng. Tôi nhìn thấy cách mà hội đồng hoạt động ở Chicago, nó hệt như một trò đùa.”

“Tôi đã ở New York và thất bại đó khiến tôi thất vọng, những thứ như thế hoàn toàn có thể khiến bạn gục ngã.”

“Đó là sai lầm không thể bào chữa, khi trận đấu diễn ra, anh ấy vẫn mắc cùng một sai lầm trong nhiều lần. Đây là cái giá mà Joshua phải trả.”

“Ruiz là một chiến binh giỏi. Anh ta đáng gờm không có nghĩa là không thể bị đánh bại. Anh ấy sở hữu đôi tay cực kì tốt, những cú đấm đầy uy lực và tốc độ.”

Huấn luyện viên Dave Coldwell: “ Anthony Joshua trước trận đấu rất khác thường”

Đó là sai lầm và cái giá mà Anthony Joshua phải trả – Dave Coldwell

“Khi đối thủ ở cự ly gần, Ruiz sẽ bung tay hết tốc lực và gây sát thương lớn. Sau một vài cú hook hay những đòn jab thành công, Joshua lại thu hẹp khoảng cách với đối thủ. Những lỗi đó lặp lại tương tự và anh liên tục bị tóm.”

“ Về cơ bản, khi bạn bị một chàng trai 19 tuổi đấm vào đầu bạn, tôi không quan tâm bạn là ai hay cằm của bạn tốt như thế nào hoặc bất cứ thứ gì khác, những đón tấn công ấy sẽ làm bạn mất thăng bằng.”

“Nếu bạn thật sự bối rối, bạn sẽ không thể bước lên đài thi đấu và thể hiện hết khả năng của mình. Đó là quyền anh, nhất là quyền anh hạng nặng, bất kì ai cũng có thể trở thành kẻ thất bại trước đối thủ của mình, dù họ là ai. ”

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment