Lời khuyên của Dillian Whyte gửi đến Anthony Joshua

Tương tự như Deontay Wilder và Tyson Fury, Dillian Whyte cho rằng anh đủ kĩ năng cũng như sở hữu chiến thuật phù hợp để tranh đai IBF, WBA, WBO và IBO từ Andy Ruiz.

Vào đầu tháng trước, Ruiz Jr đã trở thành tâm điểm của làng quyền Anh khi tay đấm gốc Mexico chiến thắng Anthony Joshua tại New York. Andy Ruiz đã khiến Joshua đo sàn đến 4 lần và buộc trọng tài phải xử thắng bằng TKO.

Vào ngày 20 tháng 7 sắp tới, Whyte sẽ trở lại võ đài để đối đầu với tay đấm bất bại Oscar Rivas ở London. Trong buổi phỏng vấn vừa qua Whyte cho biết anh xem rất kĩ trận đấu Joshua vs Ruiz và tuyên bố rằng anh có cách để thắng Ruiz.

Lời khuyên của Dillian Whyte gửi đến Anthony Joshua

Dillian Whyte tự tin rằng anh có chiến thuật để đánh bại Andy Ruiz

"Đối đầu với Andy Ruiz, việc sử dụng jab đôi là điều rất cần thiết. Những cú jab nhanh và mạnh là vũ khí để thắng Ruiz. Kiên nhẫn, jab và chờ thời cơ để tung những cú hook và uppercut là chìa khóa để thắng Ruiz.

"Đừng vung những đón đấm mạnh với Ruiz mà không dùng đòn jab để nhữ trước, gã ấy có kinh nghiệm 30 trận đấu rồi, những đòn đó Ruiz thừa sức nhìn ra. Ruiz có tầm đánh không xa, cứ tung 1 2 và khi Ruiz bất cẩn, tung ngay cú hook vào hàm. Lí do mà Ruiz có thể phát huy hết khả năng đánh là vì Joshua quyết định đến gần và đổi đòn. Đừng bao giờ vào khoảng cách gần với tay đấm thấp hơn.

Lời khuyên của Dillian Whyte gửi đến Anthony Joshua

"Đừng bao giờ vào cự ly đổi đòn với những võ sĩ thấp bé hơn" – Dillian Whyte

"Kiên nhẫn chính là chìa khóa để chiến thắng, đừng bao giờ cố gắng thắng trong 3 hiệp đầu, đó là cách Joshua chọn và điều đó đã dẫn đến thất bại”.

Có lẽ Anthony Joshua cũng đã nhận ra những điều này nên trong đoạn clip tập luyện gần đây của Joshua được đăng lên mạng xã hội, có thể thấy Joshua đã chú trọng hơn cho những bài tập jab nhanh và giữ khoảng cách.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment