Triệu phú tự thân vạch ra 5 cách đơn giản mà hiệu quả để trở nên giàu có

Triệu phú tự thân vạch ra 5 cách đơn giản mà hiệu quả để trở nên giàu có

Đừng để ai cho bạn ý tưởng rằng chỉ cần không uống một ly Starbucks và tiết kiệm 5 USD mỗi ngày và nó sẽ trở thành gia tài vào một ngày nào đó.

TIN MỚI

  Tác giả bài viết này là Grant Cardone, triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, đồng thời là tác giả của 4 cuốn sách kinh doanh nằm trong top bán chạy của New York Times và cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500 (các công ty hàng đầu tại Mỹ).

  Có quá nhiều người ngoài kia đang đưa ra những ý tưởng lố bịch về cách bạn có thể trở nên giàu có. Nhiều ý tưởng trong số đó là về việc cắt giảm chi tiêu.

  Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng sẽ không trở nên giàu có bằng việc không uống một ly cà phê mỗi ngày.

  Nếu bạn không có thu nhập ổn định, thì sẽ không có tiền để tiết kiệm. Đừng để ai cho bạn ý tưởng rằng chỉ cần không uống một ly Starbucks và tiết kiệm 5 USD mỗi ngày và nó sẽ trở thành gia tài vào một ngày nào đó.

  Có thể bạn sẽ không uống Starbucks mỗi ngày và tiết kiệm 10.000 USD trong năm năm tới, nhưng nếu bạn nghĩ rằng 10.000 USD sẽ thay đổi cuộc sống của bạn thì bạn đã nhầm. Tất nhiên bạn nên chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được, nhưng nếu bạn kiếm được 50.000 USD một năm và có một vài đứa trẻ, số tiền còn lại để tiết kiệm là bao nhiêu?

  Nếu bạn nghiêm túc về việc làm giàu, bạn cần tập trung vào thu nhập. Tăng thu nhập của bạn đủ và bạn sẽ có thể tiết kiệm một khoản đáng kể.

  Dưới đây là 5 phương pháp thực tế mà bạn có thể áp dụng:

  1. Đầu tư vào bản thân

  Những người thành công đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc để cải thiện bản thân. Một người đàn ông đã nói với tôi rằng: “Cách tốt nhất bạn có thể giúp những người gặp khó khăn là không trở thành người cần giúp đỡ”. Hãy tự giúp chính bản thân mình để một lúc nào đó có đủ năng lực giúp đỡ người khác. Điều này có nghĩa là đầu tư vào bản thân để trở nên giỏi hơn trong một lĩnh vực nào đó.

  Tôi đã đầu tư vào đào tạo bán hàng khi tôi 25 tuổi. Điều đó khiến khả năng tạo thu nhập của tôi tăng vọt. Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư tốt nhất bạn có thể thực hiện.

  2. Chọn đúng công việc

  Người giàu có thể lựa chọn tham gia với công ty phù hợp – nơi họ có cơ hội phát triển thực sự. Giám đốc bán lẻ của tôi, Jarrod Glandt bắt đầu làm việc cho tôi hơn bảy năm trước với giá 2.500 USD một tháng. Tuy nhiên, anh ta đã chọn đúng. Anh ấy đã trau dồi kỹ năng của mình và hiện nay có thể nhân thu nhập hàng tháng lên gấp nhiều lần vì anh ta hiểu công ty tôi đang có nhu cầu mở rộng.

  Quá nhiều người chỉ biết tìm kiếm một công việc. Có một công việc rất quan trọng, nhưng “phương tiện” kiếm sống còn quan trọng hơn. Tất cả các công ty sống bằng một thứ gọi là doanh thu. Nhận tiền hoa hồng thay vì chỉ là một mức lương cứng sẽ giúp kiểm soát số tiền bạn kiếm được.

  3. Hãy làm thật tốt những gì bạn đang làm

  Hãy cam kết trở nên thật xuất sắc chứ không chỉ ở mức trung bình.. Bất kỳ ngành công nghiệp nào cũng có thể là một “sân khấu bất hạnh” cho những diễn viên trung bình và yếu kém, nhưng luôn có phần thưởng xứng đáng cho những người tuyệt vời. Những người sống, thở và trăn trở với sự nghiệp của mình đều trở nên vĩ đại.

  Sự thật là bạn chỉ có 2 lựa chọn: một là trở nên xuất sắc, hai là thật tầm thường. Chỉ những người xuất sắc mới trở nên giàu có.

  4. Thu nhập từ nhiều nguồn liên quan

  Bạn sẽ không trở nên giàu có nếu không có nhiều luồng thu nhập. Điều đó bắt đầu với thu nhập bạn hiện có. Tăng thu nhập đó và bắt đầu tìm thêm những nguồn khác.

  Bạn muốn những gì được gọi là dòng chảy cộng sinh. Không chỉ thêm các luồng bị ngắt kết nối. Thay vào đó, hãy tìm những cách khác để bạn có thể thêm thu nhập cho công việc bạn đã có. Người làm video của tôi ban đầu làm quảng cáo cho tôi – và sau khi chứng minh khả năng của mình, anh ấy bắt đầu làm quảng cáo cho những người có quen biết tôi.

  Quá nhiều người nhảy từ nguồn thu nhập này sang nguồn thu nhập khác, dẫn đến cả hai nguồn đều không mang lại kết quả nào. Dòng chảy thu nhập của bạn phải luôn gắn kết.

  5. Kiếm 100.000 USD, sau đó đầu tư phần còn lại

  Đầu tiên, hãy cố gắng tiết kiệm 100.000 USD. Tại sao? Bạn cần chứng minh với bản thân rằng bạn có thể ra ngoài và kiếm tiền. Nếu bạn chỉ có 10.000 USD tiết kiệm, ưu tiên duy nhất của bạn là tăng thu nhập để bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn.

  Tiết kiệm 100.000 đô la cho thấy bạn có khả năng kiếm tiền và giữ lại chúng. Hầu hết mọi người không thể làm một trong những điều đó. Tôi chưa bao giờ tìm cách làm giàu nhanh chóng, nhưng tôi nghiêm túc tìm ra phương pháp làm giàu hiệu quả.

  Mỹ Linh

  Theo Trí thức trẻ/CNBC

  Được viết bởi: FB88

  Add your comment