Xác nhận ngày thi đấu chính thức Sergey Kovalev vs Anthony Yarde 

Nhà vô địch WBO Light Heavyweight Sergey Kovalev đã chọn bảo vệ đai trước Anthony Yarde thay vì nhận lời thách đấu của Canelo Alvarez.

Nhà vô địch thế giới hạng cân Light Hewavyweight 3 lần đã quyết định bảo vệ ngôi vị vô địch WBO trước đối thủ bắt buộc là Anthony Yarde. Cuộc đối đầu sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 8 tại sân vận động Traktor Sports Palace ở Chelyabinsk, Nga – quê nhà của Kovalev. Thông tin này đã được xác nhận bởi hiệp hội Boxing Nga.

Vào tháng 2 vừa qua, Kovalev (33-3-1, 28KOs) đã giành lại đai WBO bằng chiến thắng trước tay đấm bất bại Eleider Alvarez. Điều khiến chiến thắng này đặc biệt chính là vì Eleider Alvarez là tay đấm tước đi đai WBO của Kovalev trong cuộc chạm trán trước đó vào tháng 8 năm 2018.

Xác nhận ngày thi đấu chính thức Sergey Kovalev vs Anthony Yarde

Kovalev từng là thế lực thống trị hạng Light Heavyweight

Không lâu sau khi giành lại đai, Kovalev đã được WBO yêu cầu bảo vệ đai trước Yarde (18-0, 17KOs), đây sẽ là trận tranh đai đầu tiên trong sự nghiệp của tay đấm người Anh.

Theo dự định ban đầu, cả hai tay đấm sẽ thượng đài vào ngày 29 tháng 6. Tuy nhiên vì nhiều lí do khác nhau, trong đó phải kể đến khó khăn trong việc tìm nhà đầu tư cho sự kiện, cuộc độ găng đã bị hoãn cho đến ngày 24 tháng 8 sắp tới.

Trong khoảng thời gian hoãn, Kovalev đã cân nhắc nhiều đối thủ khác, nổi bật nhất Saul “Canelo” Alvarez, tay đấm người Mexico hiện vẫn đang tìm đối thủ cho cuộc so tài vào ngày 14 tháng 9 năm nay.

Cả hai dường như đã đồng ý so tài với nhau, thậm chí Canelo cũng đã gửi hợp đồng cho Kovalev. Tuy nhiên nếu Kovalev gật đầu với lời thách thức, anh sẽ phải chi một khoản tiền lớn cho Anthony Yarde để tay đấm người Anh chịu yên phận chờ đợi cơ hội khác. Số tiền phải chi đủ lớn để khiến thù lao Kovalev nhận từ trận đấu với Canelo Alvarez trở nên ít đi đáng kể. Chính vì lí do này Kovalev đã chọn bảo vệ đai trước ứng cử viên người Anh, một phương án có lợi về mặt tài chính hơn.

Xác nhận ngày thi đấu chính thức Sergey Kovalev vs Anthony Yarde

Anthony Yarde là lựa chọn có lợi về tài chính hơn cho Sergey Kovalev

Yarde đã được chọn làm đối thủ bắt buộc của tay đấm người Nga sau chiến thắng trước Travis Reeves chỉ trong 5 hiệp vào tháng 3 vừa qua. Nổi tiếng với những cú đấm đầy uy lực thường xuyên kết thúc trận đấu bằng Knock Out, tay đấm người Anh hứa hẹn sẽ là đối thủ đáng gờm cho nhà vô địch người Nga.

Khôi Nguyên

Được dịch bởi: Nhà Cái FB88

Add your comment